Hoạt động các phòng TT
TRUNG TÂM Y TẾ TP BẠC LIÊU TỔ CHỨC SÀNG LỌC TĂNG HUYẾT ÁP VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CHO CỘNG ĐỒNG

TRUNG TÂM Y TẾ TP BẠC LIÊU TỔ CHỨC SÀNG LỌC TĂNG HUYẾT ÁP VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CHO CỘNG ĐỒNG

Tăng huyết áp và đái tháo đường là 2 bệnh thuộc nhóm không lây nhiễm nhưng lại rất nguy hiểm. Đây là hai căn bệnh tiến triển âm thầm trong cơ thể và gây ra nhiều biến chứng nặng nề. Chính vì vậy, việc khám sàng lọc để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời nó là rất quan trọng.

Nhằm tăng cường dịch vụ phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh tim mạch do tăng huyết áp và đái tháo đường gây ra. Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu tổ chức hoạt động khám sàng lọc tăng huyết áp và đái tháo đường cho 2.500 người dân từ 40 tuổi trở lên đang sinh sống tại 5 xã/phường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu (gồm phường 2, phường 5, phường 7, xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông).

Hoạt động khám sàng lọc đã và đang diễn ra trên địa bàn từ ngày 10/9/2023 đến 31/3/2024. Tại đây những người tham gia sẽ được đội ngũ nhân viên y tế cân, đo, kiểm tra huyết áp và đo đường huyết miễn phí. Qua đó, chúng ta có cơ hội phát hiện và can thiệp kịp thời để ngăn chặn những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hình 1: Cán bộ Trạm Y tế phường 7 khám sàng lọc Đái tháo đường và Tăng huyết áp cho người dân

Tính đến 31/11/2023, Trung tâm Y tế thành phố Bạc liêu đã triển khai sàng lọc cho 1.400 người dân từ 40 tuổi trở lên và phát hiện được 224 người có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp và 112 người có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Những đối tượng có nguy cơ này đều được các nhân viên y tế tư vấn, hướng dẫn cũng như chuyển gửi lên cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán xác định tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Hoạt động khám sàng lọc tăng huyết áp và đái tháo đường không chỉ cung cấp những thông tin quan trọng về sức khỏe cá nhân mà còn hướng dẫn cộng đồng về lối sống lành mạnh và các biện pháp phòng ngừa bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Bên cạnh đó, những người tham gia cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ để duy trì một chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục đều đặn nhằm phòng ngừa bệnh tật nói chung.

Hình 2: Cán bộ Trạm Y tế phường 2 khám sàng lọc Đái tháo đường và Tăng huyết áp cho người dân

Để cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tăng huyết áp và đái tháo đường, tất cả mọi người cần đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra tình hình sức khoẻ của mình. Hãy tham gia sàng lọc tăng huyết áp và đái tháo đường để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình!

Cn Nguyễn Thị Thu Uyên

Khoa KSBT&HIV/AIDS


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Thứ 4, 24/07/2024 - 09:16
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19