Hoạt động các phòng TT
Trung tâm Y tế thành phố Bạc liêu tổ chức Tập huấn Kỹ năng giao tiếp và truyền thông giáo dục sức khỏe cho toàn bộ nhân viên y tế.

Trung tâm Y tế thành phố Bạc liêu tổ chức Tập huấn Kỹ năng giao tiếp và truyền thông giáo dục sức khỏe cho toàn bộ nhân viên y tế.

  Kỹ năng giao tiếp và truyền thông giáo dục sức khỏe của nhân viên y tế là việc không thể thiếu trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại bệnh viện.

Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là rất quan trọng. Đó là đặc thù công việc liên quan đến đồng nghiệp, bệnh nhân và gia đình người bệnh. Nhân viên y tế có nhiệm vụ chính là điều trị, chăm sóc sức khỏe, an ủi, động viên người bệnh vượt qua khó khăn, bệnh tật ... là những việc làm không thể thiếu tại các bệnh viện.

Đầu tháng 11 năm 2023, phòng KHNV, phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế thành phố Bạc liêu tổ chức Tập huấn Kỹ năng giao tiếp cho toàn thể nhân viên tại Hội trường Trung tâm y tế.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh, khả năng giao tiếp, thực hiện tốt quy chế bệnh viện và chức trách của người nhân viên y tế theo các Thông tư 07/TT-BYT ngày 25/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của CC, VC, NLĐ làm việc tại cơ sở y tế, 12 điều Y đức, thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 về Qui định hoạt động Điều dưỡng trong bệnh việnTạo điều kiện cho nhân viên y tế rèn luyện kỹ năng giao tiếp và truyền thông giáo dục sức khỏe; tạo môi trường lành mạnh để cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm, củng cố chuyên môn, trau dồi y đức để phục vụ người bệnh ngày càng hoàn thiện hơn.

Tại lớp tập huấn, các tình huống thực tế xảy ra tại đơn vị đã được đặt ra và nhân viên của đơn vị đã cùng tham gia đóng góp rất sôi nổi cùng đưa ra những giảp pháp xử trí các tình huống đặt ra đều đạt yêu cầu, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế khi điều trị, chăm sóc, giao tiếp người bệnh, với phương châm luôn lắng nghe, thấu hiểu và tận tâm chăm sóc, từ đó giúp cho các đồng nghiệp hoàn thiện bản thân hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua hai buổi Tập huấn kỹ năng giao tiếp và truyền thông giáo dục sức khỏe, tất cả nhân viên tại đơn vị đã nhận thức được vai trò của mình trong việc phục vụ cho bệnh nhân là cực kỳ quan trọng. Những kiến thức, kinh nghiệm học được sẽ ứng dụng vào thực tế công việc hàng ngày của mình, giúp cho bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục, quá trình điều trị sẽ rút ngắn thời gian hơn./.

                                                                    Lê Thanh Ly                 

 

 

 

 

 

 


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Thứ 7, 22/06/2024 - 14:18
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19