Truyền thông GDSK
TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG VỀ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH  KHI SINH VÀ THỰC TRẠNG MỨC SINH THẤP TẠI THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG VỀ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH VÀ THỰC TRẠNG MỨC SINH THẤP TẠI THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

Chiều ngày 26/3/2024, Trung tâm Y tế TPBL phối hợp với Trạm y tế, Đoàn thanh niên và lực lượng dân quân tự vệ xã Vĩnh Trạch tổ chức buổi tuyên truyền về Mất cân bằng giới tính khi sinh và thực trạng mức sinh thấp trong giai đoạn hiện nay.

Qua buổi tuyên truyền đã thông tin đến các đối tượng tham dự về những nội dung liên quan đến Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề mức sinh thấp trong giai đoạn hiện nay, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp để cải thiện tình trạng này. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nam nữ thanh niên không nên kết hôn muộn, sinh con muộn, nên có lối sống lành mạnh, khoa học, khám sức khỏe trước khi kết hôn, tham gia thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh và mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con để góp phần nâng mức sinh của tỉnh nhà và chuẩn bị một sức khỏe tốt cho việc sinh ra những đứa con khỏe mạnh, không mắc các bệnh, tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số.

Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tại 9 xã, phường còn lại. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trên toàn thành phố về công tác dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay./.

Lê Ánh Vương


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19