Truyền thông GDSK
Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu tổ chức thực hiện  Hoạt động truyền thông tuần lễ: “Làm mẹ an toàn” năm 2023

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu tổ chức thực hiện Hoạt động truyền thông tuần lễ: “Làm mẹ an toàn” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-YTBL ngày 03/10/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu về việc tổ chức các hoạt động truyền thông Tuần lễ “Làm mẹ an toàn” năm 2023. Từ ngày 01- 07/10/2023, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản tổ chức truyền thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đó là Phường 3, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông. Mục tiêu là cung cấp thông tin về Làm mẹ an toàn cho 100% phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh; cho ít nhất 30% số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; ít nhất 30% số gia đình, đặc biệt là người chồng của phụ nữ mang thai và sau sinh đang làm ăn, sinh sống tại có mặt tại địa phương.

Tại buổi truyền thông Làm mẹ an toàn (LMAT), Cn. Quách Thị Kiều Dung - Phó trưởng khoa Chăm SKSS-Trung tâm Y tế Tp. Bạc Liêu đã nói lên tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Để nâng cao hiệu quả về LMAT, đảm bảo sức khỏe và chất lượng sống cho cả bà mẹ và trẻ em không phải chỉ có ngành Y tế mà còn cần sự phối hợp thực hiện của chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, sự thay đổi nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hướng tới mục tiêu tất cả phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ, các cán bộ y tế, và mỗi người chồng, người cha, người thân trong gia đình, hãy quan tâm đến chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ em, hãy tích cực ủng hộ và tham gia Tuần lễ LMAT 2023 để nâng cao sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong trẻ em.

Quang cảnh buổi truyền thông: “Tuần lễ làm mẹ an toàn” tại Trạm Y tế xã Vĩnh Trạch.

Giới thiệu các dịch vụ liên quan đến Làm mẹ an toàn chủ yếu tập trung vào dịch vụ chăm sóc trước sinh, chăm sóc trong sinh, chăm sóc sau sinh; lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ trên như khám thai định kỳ, quản lý thai nghén, các dịch vụ y tế dự phòng, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em sẵn có tại địa phương./.

Ngọc Bích    


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19