Hoạt động các phòng TT
Khám bệnh, chữa bệnh từ thiện cho người dân tại xã Vĩnh Trạch Đông

Khám bệnh, chữa bệnh từ thiện cho người dân tại xã Vĩnh Trạch Đông

Được sự đồng ý của Sở Y tế Bạc Liêu theo Công văn số 945/SYT-NV ngày 30 tháng 5 năm 2024. Ngày 07/6/2024, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phối hợp với Phòng khám Chuyên khoa Da Liễu FOB, Công ty TNHH Mỹ Phẩm Hồng Nhung, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB, Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ Quốc tế FOB tổ chức khám bệnh, chữa bệnh miễn phí cho người dân tại địa phương.

Tham dự tại buổi khám bệnh từ thiện có Bà Phan Thanh Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Đông; Bà Dương Thị Xuân Hoàng - Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu; Ông Lưu Đức Hiệp - Trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Trạch Đông - TP. Bạc Liêu, cùng các bác sĩ chuyên khoa da liễu: PGS.TS.BS. Huỳnh Văn Bá - Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y dược Cần Thơ - Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; BSCKII. Châu Hồng Hiếu - Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu; BSCKII. Lê Minh Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa Bạc Liêu; BSCKI. Trần Thanh Hải – Phòng khám Da Liễu Trần Thanh Long; BSCKI. Nguyễn Tri Quí – Trưởng Khoa Da liễu Bệnh viện Chuyên khoa 27 tháng 2 tỉnh Sóc Trăng; BSCKI. Trần Thanh Khoa – Bệnh Viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ trực tiếp tham gia thăm khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân; Ngoài ra, về phía Đoàn Khám FOB cũng đã đón nhận sự có mặt của TS. Nguyễn Văn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB, ThS. Huỳnh Thị Nga – Giám đốc Viện Chăm sóc da FOB cùng đội ngũ y sĩ, dược sĩ, tình nguyện viên của địa phương cùng tham dự.

Đoàn y, bác sĩ tham dự tại chương trình

Chương trình cũng đã ghi nhận có khoảng 200 người dân đến khám bệnh, chữa bệnh thuộc chuyên khoa Da Liễu, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí.     Bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất là viêm da cơ địa với tỉ lệ 30,4%, kế đến là viêm da tiếp xúc với tỷ lệ 20,6%. Ngoài ra còn một số bệnh khác như nấm da, bệnh ghẻ, viêm da tiết bã, sẩn ngứa … Nguyên nhân đa phần là nơi làm việc thường xuyên tiếp xúc nhiều với bụi khoảng 45%, tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhưng không có thói quen chống nắng chiếm khoảng 34%; thực phẩm dinh dưỡng người dân chọn lựa chủ yếu từ cá và thịt ít rau xanh. Khi mắc bệnh đa phần người dân không điều trị với tỷ lệ 46,2% và tự điều trị là 18,3%.  

Đồng hành và tài trợ cho đợt khám miễn phí lần này là Phòng khám chuyên khoa Da Liễu FOB, Công ty trách nhiệm hữu hạn Mỹ phẩm Hồng Nhung và Viện nghiên cứu da thẩm mỹ Quốc tế FOB.

Các dược sĩ tư vấn, cấp phát thuốc cho bệnh nhân tại buổi thăm khám

Phát biểu kết thúc buổi thăm khám, bà Phan Thanh Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Đông đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí về bệnh da liễu cho người dân. Bà Phan Thanh Thảo cũng cho biết, xã Vĩnh Trạch Đông là xã có điều kiện kinh tế và đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, đặc biệt nơi đây dân tộc Khmer chiếm đại đa số, chủ yếu sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, một số làm nghề nuôi thủy sản, do đó phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, môi trường nước mặn… nên rất nhiều người dân nơi đây bị mắc các bệnh lý về da liễu. Tại đây, bà Phan Thanh Thảo cũng đã bày tỏ sự vui mừng với sự có mặt của Đoàn khám FOB tại xã Vĩnh Trạch Đông để thực hiện việc thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con, hoạt động này cũng đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chương trình, chính sách chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bà Phan Thanh Thảo – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Đông phát biểu tại chương trình

Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tình nguyện viên của đoàn FOB, chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Trạch Đông đã tổ chức thành công tốt đẹp./.

Ngọc Bích


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Thứ 4, 24/07/2024 - 10:36
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19