TIN MỚI CẬP NHẬT
NGÀNH Y TẾ BẠC LIÊU TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM 2023

NGÀNH Y TẾ BẠC LIÊU TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM 2023

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 hướng đến mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn; đồng thời, nêu cao vai trò của Chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý). Thời gian diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2023 trên địa bàn toàn tỉnh với mục tiêu: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm” và chủ đề của tháng hành động ATTP năm 2023 là “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới ”.

 

http://ttksbtbaclieu.gov.vn/upload/1000086/fck/files/Tin_th__ng_h__nh______ng_2023___3__2b3f7.jpg

Kiểm tra An toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu

Để triển khai thực hiện tốt tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND thành phố Bạc Liêu chỉ đạo các địa phương, đơn vị: chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện thực tế, đặc điểm của địa phương, đơn vị trên địa bàn. Các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng tổ chức tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP trên các báo, đài địa phương, trên loa truyền thanh các xã, phường; công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Trong hoạt động kiểm tra, tuyến thành phố thành lập 01 đoàn liên ngành để kiểm tra các địa phương trong việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về chất lượng vệ sinh ATTP; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh trong công tác kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh sản xuất. Các phường, xã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại địa phương và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn./.

TĂNG THANH LIÊM - Khoa An toàn thực phẩm TTYT TP Bạc Liêu 


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19