TIN MỚI CẬP NHẬT
Trạm Y tế xã Vĩnh Trạch tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trạm Y tế xã Vĩnh Trạch tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19

  

 

Thực hiệc Công văn số 1255/UBND-KGVX Ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh Bạc Liêu về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh một số dịch bệnh (nhất là COVID-19) có xu hướng gia tăng trở lại.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, UBND xã Vĩnh Trạch đã ra chỉ đạo mạnh mẽ cho các ban ngành và đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia tiêm chủng. Điều này được thực hiện thông qua nhiều hình thức, bao gồm việc phát thanh tuyên truyền trên loa công cộng của xã và việc các cộng tác viên từng ấp tới từng hộ gia đình để vận động tuyên truyền về việc đi tiêm cho người dân. Tiêm vắc xin được Bộ Y tế khẳng định là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là đối với những người có bệnh lý nền và người cao tuổi. Điều này đã tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của người dân, khiến họ chủ động đến trạm y tế để đăng ký tiêm vắc-xin phòng COVID-19.  

Trạm y tế xã Vĩnh Trạch đã triển khai chiến dịch tiêm chủng 04 ngày từ 09/5/2023 đến ngày 12/5/2023, địa điểm tiêm được thực hiện tại trạm y tế, đảm bảo có đủ vắc xin và nhân lực để công tác tiêm chủng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cho cộng đồng.

 

Cán bộ y tế xã Vĩnh Trạch thực hiện tiêm phòng COVID-19 cho người dân

Đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này là người dân sống trên địa bàn xã Vĩnh Trạch (thường trú hoặc tạm trú) theo quy định; đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi nhắc lại, mũi nhắc lại cho bổ sung (mũi 3), mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) và tiêm nhắc lại (mũi 5) đối với đối tượng tiêm 2 mũi Verocell.

Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm phòng COVID-19

Trạm y tế xã Vĩnh Trạch đã thông báo thông tin liên quan đến tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thông qua nhiều kênh truyền thông, bao gồm trang thông tin điện tử, Zalo và Facebook của đơn vị. Nhờ việc này, người dân có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về thời gian, đối tượng tiêm, địa điểm và các lưu ý quan trọng khi đi tiêm vắc xin. Điều này không chỉ giúp sự tiếp cận thông tin dễ dàng đối với người dân, mà còn góp phần vào việc tổ chức tiêm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình tiêm chủng.

Nhận thức được lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau khi được tuyên truyền vận động, người dân đã tham gia ký cam kết tuân thủ thực hiện nghiêm các quy định về tiêm phòng COVID-19 cũng như các biện pháp phòng chống dịch covid -19 trong tình hình mới, chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan do không tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Trạm y tế xã Vĩnh Trạch cũng đã tăng cường công tác truyền thông và vận động người dân về việc duy trì thực hiện Thông điệp "2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác". Trong đó, họ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin và ý thức của người dân.

Qua 2 ngày 09 và 10/5/2023 tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19, tổng số người đến tiêm là 136 trong đó: Đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1: 01; mũi 2: 01; mũi 3: 03; mũi 4: 42. Mũi bổ sung (nhắc lại lần 2): 69. Đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi: mũi 1: 16 trẻ; mũi 2: 04 trẻ.

          Loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng trong đợt này là Astrazeneca.

Ngọc Bích

 


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19