Truyền thông GDSK
Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu chủ động tầm soát bệnh lao tại cộng đồng năm 2022

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu chủ động tầm soát bệnh lao tại cộng đồng năm 2022

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu chủ động tầm soát bệnh lao

tại cộng đồng năm 2022

Từ ngày 24/10 đến ngày 01/11/2022, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu xuống địa bàn Phường 1, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8, Phường Nhà Mát tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm, quản lý và  điều trị bệnh Lao tại cộng đồng. Trung tâm Y tế thành phố có  Bs. Lưu Thị Ngọc Hân; CN. Lê Thị Bích Như; Ys: Bùi Châu Thanh phối hợp với Y, Bác sỹ phụ trách quản lý chương trình Lao tại các trạm y tế trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Với mục tiêu tích cực phát hiện sớm người bị nhiễm lao để điều trị kịp thời, tránh lây nhiễm cho cộng đồng; giảm tỉ lệ mắc, chết do bệnh lao; giảm tỉ lệ lao kháng thuốc.

Đối tượng để tầm soát là người có triệu chứng ho, sụt cân, sốt…; người có bệnh nền như: HIV/AIDS, tiểu đường, ung thư….; người nhà của bệnh nhân lao và người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân lao. Những đối tượng trên được mời lên trạm y tế khám và lấy mẫu đàm để xét nghiệm, đồng thời được tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao, giúp họ nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh lao. Khi trên địa bàn có bệnh nhân nhiễm lao thì kịp thời quản lý sớm và điều trị kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng./.

Một số hình ảnh khám sàng lọc bệnh Lao tại cộng đồng năm 2022.

Ngọc Bích


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Bạn nghĩ thế nào về dịch vụ của chúng tôi?
Khảo sát Covid - 19
Bạn có luôn đeo khẩu trang nơi công cộng?
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19